Galactomyces ส่วนผสมต่อต้านริ้วรอยชั้นดีที่ควรมีในสกินแคร์

Galactomyces คือสารสกัด ที่ได้จากกระบวนการหมักบ่ม ของยีสต์สกุล “กาแลคโตมัยเซส” ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษใกล้เคียง กับผิวของมนุษย์ ซึ่งสารตัวนี้เป็นสารในกลุ่มเปปไทด์ จะต้องใช้เวลาหมักบ่ม เป็นเวลานาน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพของน้ำหมักยีสต์ ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ โดยเริ่มจากกระบวนการหมักยีสต์ ด้วยกรรมวิธีธรรมชาติแบบดั้งเดิม แล้วจึงผ่านกระบวนการกรองอีกครั้ง เพื่อให้ได้สารบริสุทธิ์ที่ต้องการ

     ส่วนผสมนี้มีความอุดมสมบูรณ์ ไปด้วยวิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุ และกรดอินทรีย์ ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วจะส่งผล ให้ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิว ที่แข็งแรง ดูผิวเต็มและแน่นอิ่มฟูขึ้น ซ่อมแซมผิวที่สึกหรอ แถมยังมีโครงสร้างใกล้เคียง กับสารให้ความชุ่มชื้นผิวสูง จึงส่งผลให้รูขุมขนกระชับและเล็กลง ทำให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวทำงานเป็นปกติขึ้น ซึ่งถ้าหากร่างกายไม่เกิดการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว ตามวงจรก็จะส่งผลให้ผิวเกิดปัญหาริ้วรอย และความเหี่ยวย่นตามมานั่นเอง หน้าที่หลักของ Galacto myces มีสรรพคุณหลักๆ คือ ช่วยลดริ้วรอย ความหมองคล้ำ ความเหี่ยวย่นของผิว ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ลดการเกิดสิวอักเสบ

Galactomyces

• Galactomyces 95 Tone Balancing Essence จาก COSRX ขนาด 100 ml (ราคา 890 บาท)

เอสเซนส์บำรุงผิวที่อุดมด้วย สารสกัดจากการหมักของยีสต์ถึง 95% เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ช่วยปรับสภาพผิว ให้สีผิวสม่ำเสมอเรียบเนียน ช่วยดูแลผิวให้กระจ่างใสยิ่งขึ้น ดูอ่อนกว่าวัย พร้อมฟื้นฟูผิวอ่อนล้าและหมองคล้ำ ให้กลับมามีชีวิตชีวาสดใสมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และไม่เจือสีหรือแต่งกลิ่นใดๆ

Galactomyces

• Sweet Biome™ Fermented Sake Spray จาก Drunk Elephant ขนาด 100 ml (ราคา 1,380 บาท)

สเปรย์บำรุงผิวหน้าผสานกรดอะมิโน และกรดไขมันที่จำเป็นแก่ผิว, อิเล็กโทรไลต์ และเซราไมด์ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้จุลินทรีย์ในผิวแข็งแรงมากขึ้น เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เพราะ Sweet Biome เต็มไปด้วยสารสกัดเข้มข้นจากสาเกหมัก, คอมบูฉะ และดอกฮอปส์ ที่จะมอบการบำรุงให้ผิวด้วย สารที่อัดแน่นด้วยสารอาหาร ซึ่งจะมอบการฟื้นฟูจุลินทรีย์ที่แข็งแรง สมดุล มาพร้อมอิเล็กโทรไลต์อันทรงพลัง ที่สกัดได้จากน้ำมะพร้าวและโซเดียม PCA ที่จะมอบการปกป้องด้วยคุณสมบัติ การต่อต้านอนุมูลอิสระ และความชุ่มชื้นที่จำเป็นแก่ผิว

Galactomyces

• Galactomyces Ferment Fil Trate Moistuizing Nourishment จาก Graymelin ขนาด 50 ml (ราคา 490 บาท)

เซรั่มสารสกัดกาแลคโตมัยเซสเข้มข้น หรือเป็นที่รู้จักในอีกชื่อนึงว่าพิเทร่า เป็นสารที่ได้จากการหมักบ่มยีสต์สกุล Ga lac tomyces Ferment Fil Trate ซึ่งมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับผิวพรรณของมนุษย์ เหมาะกับผิวที่ต้องการฟื้นฟู ผิวแข็งแรง อีกทั้งไปช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว อย่างเหมาะสม ทำให้ผิวสวยกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ เสริมความยืดหยุ่นให้ผิวกระชับยิ่งขึ้น

Galactomyces

• Facial Treatment Essence จาก SK-II ขนาด 75 ml (ราคา 2,800 บาท)

น้ำตบที่มีส่วนประกอบของพิเทร่ามากกว่า 90% ซึ่งอุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ช่วยเสริมสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวหน้าได้อย่างเต็มที่ ช่วยในการผลัดผิวให้เป็นไปตามวงจรธรรมชาติ เพื่อให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป นอกจากนี้ยังช่วยคืนสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิวและความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม  แถมยังปราศจากแอลกอฮอลล์ สี และน้ำหอม

Galactomyces

• Galactomyces Pure Vitamin C Glow Serum จาก Some By Mi ขนาด 30 ml (ราคา 720 บาท)

เซรั่มจากวิตามินซีบริสุทธิ์ เนื้อบางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วยสารสกัดจากวิตมินซีบริสุทธิ์ 30,000 ppm และ Galac tomyces ถึง 75 % และวิตามิน 10 ชนิด เผยผิวอิ่มน้ำ กระจ่างใส เปล่งปลั่ง เรียบเนียน ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย มีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น อ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ขอขอบคุณบทความจาก : vogue